Là một doanh nhân và từng được ca tụng với biệt danh “nữ hoàng tên miền” nhưng Lê Thúy Hạnh lại tự nhận mình là người có tâm hồn nghệ sĩ. Chị vừa gây bất ngờ khi khoe giọng hát cực kỳ truyền cảm, ngọt lành qua album “Nghe em hát í a” với những ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh.

 
 

Lê Thúy Hạnh là một doanh nhân và nhà tư vấn đa tài trên thương trường. Tuy nhiên, ở chị, vẫn toát lên sự nữ tính và mềm mại như một nàng thơ.

Hát tự nhiên như hơi thở

Sinh ra ở mảnh đất Hương Sơn, Hà Tĩnh, từ bé, Lê Thúy Hạnh đã được làm quen với những câu dân ca xứ sở. Thuở nhỏ, chị cũng thường xuyên được nghe bố thổi sáo, đánh ghi ta còn mẹ thì hát. Niềm đam mê ca hát cứ thế mà ngấm dần trong chị. Sau này, khi là sinh viên, chị hát khá nhiều và rất nhiều người yêu thích giọng hát của chị. Lê Thúy Hạnh từng ao ước sẽ thu âm giọng hát của mình để làm kỷ niệm.

Và đúng vào dịp sinh nhật 11/4 năm nay, chị đã có album đầu tay của mình với tên "Nghe em hát í a" với những ca khúc âm hưởng dân ca trữ tình của nhạc sĩ Lê Minh. "Khi nghe những sáng tác của ông tôi cảm thấy tâm hồn mình đồng điệu và đầy rung cảm. Tôi cảm thấy vẻ đẹp của mỗi bức tranh chân dung con người và thiên nhiên trong các tác phẩm của ông. Mỗi bài hát là một câu chuyện văn hóa tuyệt vời. Tôi quyết định chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 1 tháng để học và hát các tác phẩm của ông", Lê Thúy Hạnh chia sẻ.

Doanh nhân Lê Thúy Hạnh: “Cuộc đời của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu ai cũng hát” - Ảnh 1.

Lê Thúy Hạnh và nhạc sĩ Lê Minh – tác giả các ca khúc trong album Nghe em hát í a

Album đầu tay của Lê Thúy Hạnh ra đời một cách đầy cảm hứng. Những bài hát trong Album "Nghe Em hát í a" đều do chị hồn nhiên lựa chọn và chưa từng hát trước đây. Chị đã từng được nghe nhạc sĩ Lê Minh kể về xuất xứ và hoàn cảnh ra đời của những bài hát và khiến chị cảm thấy bị cuốn hút. Mỗi bài hát là một khúc tự tình trên nền nhạc trữ tình dân ca. Chị chia sẻ: "Tôi nhận ra vẻ đẹp tuyệt vời của phụ nữ Việt trong các tác phẩm của nhạc sỹ Lê Minh. Nên khi hát tôi hát tự nhiên như hơi thở, tự tình từ trái tim của chính mình. "

Hát để truyền cảm hứng

 

Doanh nhân Lê Thúy Hạnh cho biết, chị chưa từng học nhạc qua trường lớp, chị không biết về nhạc lý hay thanh nhạc. Việc ra mắt Album lần này hoàn toàn đến từ tình yêu và đam mê tự nhiên trong tâm hồn yêu nhạc và muốn tặng cho những người xung quanh mình cảm xúc của mình mà thôi. Trong quá trình thu âm chị cũng được thầy Lê Minh giúp đỡ và hướng dẫn hát sao cho đúng nhạc. Trong thời gian quá ngắn, công việc lại bận rộn nên thầy trò chị phải cố gắng rất nhiều.

"Đến khi cầm Album trong tay mới thấy mình thật dũng cảm, không biết gì về Nhạc mà vẫn dám thực hiện một Album nghiêm túc như vậy. Các sáng tác của nhạc sỹ vừa rất gần gũi nhưng cũng rất bác học, không dễ dàng để hát, nhiều ca sỹ chuyên nghiệp hát còn rất khó. Tôi được nhạc sỹ chia sẻ rằng "để làm một Album nhiều ca sỹ phải mất hàng năm trời. Con là người không học nhạc mà hát được như vậy là rất cố gắng và tốt. Chú thích cảm xúc của con truyền tải trong các bài hát đặc biệt bài Nghe em hát í a và Hái Trầu đêm và Hết giận rồi thương...".

Doanh nhân Lê Thúy Hạnh: “Cuộc đời của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu ai cũng hát” - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân xinh đẹp ra album để dành tặng những người trân quý

Nói về lý do thực hiện album, Lê Thúy Hạnh cho biết: "Tôi tin rằng với Album " Nghe em hát í a" nhiều người sẽ thấu hiểu tôi hơn và họ sẽ được truyền cảm hứng để chính mình tạo ra Album của chính mình, gìn giữ giọng hát và để lại di sản cho con cháu mình. Đặc biệt, các học viên trong lớp học Gieo Hạt Kim Cương của tôi sẽ hiểu cách để cân bằng cuộc sống, cách phát huy sở thích đam mê, và cách để lại dấu ấn khác biệt và duy nhất khi làm Nhân hiệu. Tôi muốn các bạn ấy biết rằng bên trong mỗi con người đều có một con người nghệ sỹ và hãy sống hết mình với nó để cuộc đời là bài ca tôn vinh sự sống. Tôi là minh chứng của phương châm sống "Be Yourself" "luôn là chính mình" dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi...đều có thể sống theo cách mà mình lựa chọn...

…Tôi luôn trân quý thời gian và không muốn cuộc sống của mình trôi đi trong mờ nhạt và lặng lẽ. Cuộc sống của tôi phải luôn sắc màu và đầy cảm xúc. Tôi mong rằng các tác phẩm của người nghệ sỹ bác học, tài ba Lê Minh sẽ đến với những người thân, bạn bè của tôi. Đây là món quà thân thương mà tôi dành tặng cho họ".

Lê Thúy Hạnh cho biết, chị không theo đuổi sự nghiệp âm nhạc mà sẽ vẫn hát với đam mê cho những người xung quanh. Chị muốn ca hát sẽ là điểm tựa giúp chị cân bằng cuộc sống cũng như giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. "Tôi tin cuộc đời của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu ai cũng hát. Sự lãng mạn rất quan trọng trong cuộc sống. Nếu thiếu sự lãng mạn thì cuộc đời trở nên thiếu sức sống và nhạt nhẽo vô cùng. Tôi muốn mình là người phụ nữ độc lập trong suy nghĩ, lựa chọn và tài chính nhưng ấm áp, lãng mạn và bình an trong tâm hồn. Chính vì thế, tôi ứng dụng triết lý Năng đoạn Kim Cương trong cuộc sống của mình. Bạn giúp đỡ người khác mới có bình an trong tâm hồn, khi đó mới có được sức khỏe tốt và nhiều mối quan hệ tốt và việc tự do tài chính ắt sẽ đạt được. Việc kinh doanh và sống yêu

Nghe album Mộc Ca: Tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 
Từ Khóa:
 
 
 
 

Facebook